HOT NEWS

ซักซ้อม...เพื่อให้พร้อม 100%

หน่วยฝึกทหารใหม่ ร.6 พัน.2 ทำการจัดเตรียมสถานที่รับทหารใหม่ ผลัดที่ 1/64 เพื่อทำการซักซ้อมในกระบวนการรับทหารให

พี่ทหารมอบรถเข็นวีลแชร์ให้กับผู้ป่วย

ชุดสันติสุขที่ 403 ร่วมกับ ชป.กร.ร้อย.ทพ.4803 เข้าพื้นที่มอบรถเข็นวีลแชร์ให้กับ นางซากียะ ปู่ ผู้ป่วยโรคเส้นเ

ตามรอยพ่อเพื่อพอเพียง

กองพันทหารช่างที่ 111 กรมทหารช่างที่ 11 จัดกำลังพลจิตอาสาของหน่วย ร่วมโครงการ บวร (บ้าน – วัด – โรงเรียน) เพื่

ข่าวประชาสัมพันธ์กองทัพบก

จิตอาสาสร้างความเชื่อมั่นในสถานศึกษาก่อนเปิดเรียน ห่างไกล COVID-19

จิตอาสาสร้างความเชื่อมั่นในสถานศึกษาก่อนเปิดเรียน ห่างไกล COVID-19

กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 103 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 3 ร่วมกับคณะครูจิตอาสาโรงเรียนอนุบาลค่ายสุรนารี จัดกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาโรงเรียน”

พี่ทหารมอบรถเข็นวีลแชร์ให้กับผู้ป่วย

พี่ทหารมอบรถเข็นวีลแชร์ให้กับผู้ป่วย

ชุดสันติสุขที่ 403 ร่วมกับ ชป.กร.ร้อย.ทพ.4803 เข้าพื้นที่มอบรถเข็นวีลแชร์ให้กับ นางซากียะ ปู่ ผู้ป่วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ

ตามรอยพ่อเพื่อพอเพียง

ตามรอยพ่อเพื่อพอเพียง

กองพันทหารช่างที่ 111 กรมทหารช่างที่ 11 จัดกำลังพลจิตอาสาของหน่วย ร่วมโครงการ บวร (บ้าน – วัด – โรงเรียน) เพื่อหนุนความมั่นคงทางสังคม

“ช่วยด้วยหัวใจ..คนไทยด้วยกัน” เราอยากเห็นทุกคนมีรอยยิ้ม

“ช่วยด้วยหัวใจ..คนไทยด้วยกัน” เราอยากเห็นทุกคนมีรอยยิ้ม

กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 31 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ ลงพื้นที่มอบข้าวสารและของใช้จำเป็น ให้กับ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ เพื่อเพิ่มขวัญกำลังใจให้ประชาชนในพื้นที่ ต.พุคา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี

รับซื้อลำใย ส่งเสริมอาชีพเกษตรกรชุมชน

รับซื้อลำใย ส่งเสริมอาชีพเกษตรกรชุมชน

ร.8 พัน.2 ค่ายมหาศักดิพลเสพ : สูทกรรม ร.8 พัน.2 ลงพื้นที่ชุมชนรอบค่ายฯ รับซื้อพืชผักและผลไม้  จากเกษตรชุมชน โดยได้ดำเนินการตามนโยบายกองทัพบก ที่ให้หน่วยทหารทุกหน่วย เข้าช่วยเหลือเกษตรกรฯ อุดหนุนรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรมาประกอบเลี้ยงให้กับกำลังพลของหน่วย โดย จนท.สูทกรรมของหน่วย ลงพื้นที่รับซื้อลำไยจากสวนลำใยของ นางบัวไร คงมั่น ม.10 บ.เทพรักษา ต.บ้านใหม่ อ.สีชมพู จว.ข.ก. จำนวน 40 กก. เพื่อนำมาให้กับกำลังพลทหารกองประจำการได้รับประทานที่โรงเลี้ยงของหน่วย ตามนโนบายของกองทัพบก และเป็นการกระจายรายได้ ส่งเสริมอาชีพให้กับเกษตรกรชุมชนโดยตรง

“ทหารอิ่มท้อง พี่น้องเกษตรกรอิ่มใจ”

“ทหารอิ่มท้อง พี่น้องเกษตรกรอิ่มใจ”

ป.1 พัน.31 รอ. จัด Army delivery นำกำลังพลจิตอาสาฯ ซื้อผลผลิตทางการเกษตร ขนุนสุก จากเกษตรกร ชาวสวน ในพื้นที่ หมู่ที่ 10 ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี กว่า 1,200 กก. เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบในช่วงการระบาดของไวรัส COVID-19 ตามโครงการ “ทหารอิ่มท้อง พี่น้องเกษตรกรอิ่มใจ” ของกองทัพบก

“พลังแห่งการแบ่งปัน คนไทยไม่เคยทิ้งกัน”

“พลังแห่งการแบ่งปัน คนไทยไม่เคยทิ้งกัน”

กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 16 ขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทั้งหลายที่ปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอย่างดีทั่วทั้งประเทศไทยทุกท่าน รวมทั้งพี่น้องประชาชนทุกคนได้ร่วมต่อสู้ผ่านสถานการณ์วิกฤตในปัจจุบันไปให้ได้ เพื่อร่วมเป็นหนึ่งแรงใจนั้นหน่วยจึงได้จัดกิจกรรม “ปันน้ำใจ คนไทย ไม่ทิ้งกัน” นำกำลังพลทั้งนายทหารนายสิบทั้งหลายขึ้นรถครัวสนาม เพื่อออกไปประกอบอาหารแล้วบรรจุลงภาชนะสำหรับแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งพี่น้องประชาชนที่มาฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ณ จุดฉีดวัคซีนของ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด เพื่อเป็นการช่วยให้กำลังใจประชาชน อีกทั้งเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในห้วงสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อีกด้วย ซึ่งในครั้งนี้หน่วยสามารถดำเนินการแจกจ่ายอาหารเมนูผัดกะเพราไก่และไข่ดาวได้ทั้งสิ้นเป็นจำนวน 200 กล่อง นำพามาซึ่งความสุขให้แก่ทั้งตัวผู้รับและผู้ให้ได้เป็นอย่างดี

“จิตอาสาดูแลประชา ร่วมพัฒนาชุมชน”

“จิตอาสาดูแลประชา ร่วมพัฒนาชุมชน”

กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 20​ กรมทหารปืนใหญ่ที่ 21 จัด​กำลังพล​จิตอาสา​พระราชทาน ร่วมกับเทศบาลตำบลทุ่งยั้งฯ, ผู้นำหมู่บ้าน,ผู้นำ ชุมชนบ้านไผ่ล้อม หมู่ที่ 1, อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน และประชาชนในพื้นที่บ้านไผ่ล้อม ต.ไผ่ล้อม อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ จัดกิจกรรม ทำความสะอาดและฉีดพ่นท่อระบายน้ำในชุมชน เพื่อป้องกันการอุดตันและทำให้การระบายน้ำดียิ่งขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมการรับมือในช่วงเข้าสู่ฤดูฝน อาจเกิดน้ำท่วมขังส่งให้น้ำระบายไม่ทัน เอ่อท่วมเข้าบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหาย เนื่องจากหมู่บ้านบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ต่ำทำให้เป็นแหล่งรับน้ำจากพื้นที่อื่น

   เรื่องน่าสนใจ

รับสมัคร...ทหารอาสา

รับสมัคร...ทหารอาสา 29 มี.ค. – 23 เม.ย. 64  กองทัพบก ได้เปิดโอกาสอีกครั้ง... ให้ผู้ที่มีใจรักอาชีพทหาร และอยากร่วมงานกับกองทัพบก สมัครสอบคัดเลือก เข

โรงเรียนนายร้อยฯ รับสมัครนักเรียนเตรียมทหาร

ประกาศ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รับสมัครบุคคลพลเรือนชาย อายุ 16 - 18 ปี เข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร (ในส่วนของกองทัพบก) ประจำปีการศึกษา 2564 (แบบ

กำหนดการรับสมัครและคัดเลือก

กำหนดการรับสมัครและคัดเลือกบุคคลเข้าเป็น นักเรียนนายสิบทหารบก และ นักเรียนนายสิบเหล่าทหารราบ ประจำปี 2564

ทบ. เปิดรับทหารกองเกิน 18-20 ปี ยังไม่ถึงเกณฑ์และ 22-29 ปี

ที่ผ่านตรวจเลือกแล้ว สมัครเป็นทหารกองประจำการปี 64 เป็นกรณีพิเศษ ทาง Online กองทัพบกเดินหน้าพัฒนาการตรวจเลือกทหารกองประจำการ มุ่งสู่ระบบทหารกองประจำก

 คลิปวีดีโอน่าสนใจ

ผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจการปฏิบัติงานของกองกำลังป้องกันชายแดน

ผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจการปฏิบัติงานของกองกำลังป้องกันชายแดน เน้นย้ำให้หน่วยสกัดกั้นบุคคลและสิ่งผิดกฎหมาย มาตรการป้องกันโควิด-19 รวมทั้งสร้างเครือข่ายภา

ตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2564

กองทัพบก จะทําการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจําการ ประจําปี ๒๕๖๔ ระหว่างวันที่ ๑ - ๒๐ เมษายน ๒๕๖๔ (เว้นวันที่ ๖ เมษายน (วันจักรี)) และห้วงวันที่ ๑๒ ถึง ๑๕ เมษายน พ

รับสมัคร นักเรียนเตรียมทหาร (จปร.)ในส่วนของกองทัพบก ประจำปี 2564

ประกาศ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รับสมัครบุคคลพลเรือนชาย อายุ 16 - 18 ปี เข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร (ในส่วนของกองทัพบก) ประจำปีการศึกษา 2564 (แบบทั่วไป) สมัครสอบได้ตั้งแต่วัน

โครงการ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง ปี 2564

กองทัพบก ร่วมกับ บริษัท ปตท. จำกัด มหาชน กรมทรัพยากรน้ำบาดาล การประปาส่วนภูมิภาคและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเปิดโครงการ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง ประจำปี 2564 และปล่อยขบวนรถยนต์ บรรท

รับสมัคร นักเรียนเตรียมทหาร (ในส่วนของกองทัพบก) ประจำปี 2564

ประกาศ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รับสมัครบุคคลพลเรือนชาย อายุ 16 - 18 ปี เข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร (ในส่วนของกองทัพบก) ประจำปีการศึกษา 2564 (แบบทั่วไป) สมัครสอบได้ตั้งแต่วัน

  แกลเลอรี่

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก
ถนนราชดำเนินนอก แขวงบางขุนพรหม
เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
 02-2802360-3


Follow Us
 
 

Engine by shopup.com