HOT NEWS

ต้อนรับน้องทหารใหม่ ผลัดที่ 2/64

หน่วยฝึกทหารใหม่ ร.8 พัน.1 ดำเนินการรับน้องทหารใหม่ ผลัดที่2/64 ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในเขตจังหวัดหนองบัวลำภู และจ

ทบ. ปรับการช่วยโควิดสอดรับสถานการณ์ คง รพ.สนาม ดูแลผู้ป่วย 13 แห่งทั่วประเทศ

จากการสนับสนุนรัฐบาลในการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

“จิตอาสาภัยพิบัติ..ช่วยเหลือประชาชน”

ฉก.ทม.รอ.904 ร.31 พัน.3 รอ. เข้าช่วยเหลือประชาชน ขนย้ายสิ่งของและ รับส่งผู้พิการ กลับเข้าที่พักอาศัยของตนเอง เ

ข่าวประชาสัมพันธ์กองทัพบก

ทหารช่วยเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

ทหารช่วยเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

ม.พัน.21 พล.ร.6 จัดกำลังพลจิตอาสาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในการเกี่ยวข้าว ซึ่งกำลังถูกน้ำท่วมในพื้นที่ อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน #ครอบครัวกองทัพบก ครอบครัวทหารม้า

ต้อนรับน้องทหารใหม่ ผลัดที่ 2/64

ต้อนรับน้องทหารใหม่ ผลัดที่ 2/64

หน่วยฝึกทหารใหม่ ร.8 พัน.1 ดำเนินการรับน้องทหารใหม่ ผลัดที่2/64 ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในเขตจังหวัดหนองบัวลำภู และจังหวัดเลย เข้าประจำการยังหน่วย ร.8 พัน.1 ในทุกขั้นต้อนการปฏิบัติหน่วยได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ที่กองทัพบก และหน่วยได้กำหนดขึ้นอย่างเคร่งครัด

ทบ. ปรับการช่วยโควิดสอดรับสถานการณ์ คง รพ.สนาม ดูแลผู้ป่วย 13 แห่งทั่วประเทศ

ทบ. ปรับการช่วยโควิดสอดรับสถานการณ์ คง รพ.สนาม ดูแลผู้ป่วย 13 แห่งทั่วประเทศ

จากการสนับสนุนรัฐบาลในการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตั้งแต่ 3 พ.ค. 2564 นับเป็นระยะเวลา 6 เดือน ที่ "ศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิด ทบ." เป็นสื่อกลางในการรับเรื่องร้องทุกข์ผ่านทางโทรศัพท์ 30 คู่สาย ทำหน้าที่ประสานการช่วยเหลือติดต่อไปยังหน่วยงานรับผิดชอบ ทั้งการสนับสนุนเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อ, นำผู้ป่วยเข้าสู่ระบบการรักษา, การส่งผู้ป่วยกลับไปรักษายังภูมิลำเนา รวมถึงสนับสนุนการประกอบพิธีฌาปนกิจให้กับผู้เสียชีวิตโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เป็นต้น โดยที่ผ่านมามีประชาชนร้องขอ 17,219 ราย สามารถให้ความช่วยเหลือได้ 12,515 ราย

“จิตอาสาภัยพิบัติ..ช่วยเหลือประชาชน”

“จิตอาสาภัยพิบัติ..ช่วยเหลือประชาชน”

ฉก.ทม.รอ.904 ร.31 พัน.3 รอ. เข้าช่วยเหลือประชาชน ขนย้ายสิ่งของและ รับส่งผู้พิการ กลับเข้าที่พักอาศัยของตนเอง เนื่องจากระดับน้ำเริ่มลดลง ในพื้นที่ หมู่4 ต.จรเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง

"ร่วมเเรงร่วมใจ"

"ร่วมเเรงร่วมใจ"

ฉก.สันติสุข ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ บ้านใหญ่ ม.1 ต.คอกกระบือ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี สร้างโรงเรือนในโครงการโคกหนองนาโมเดล เพื่อบูรณาการกับส่วนราชการและเกษตรกร ในการส่งเสริมการพัฒนาด้านการเกษตร ตามแนวทางพระราชดำริฯ ภายใต้สังคมพหุวัฒนธรรมที่เข้มแข็ง

"บ้านนี้มีรัก ปลูกผักกินเอง"

"บ้านนี้มีรัก ปลูกผักกินเอง"

กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 ส่งเสริมกำลังพล ดำเนินแนวทางตามพระราชดำริ ของ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการสนับสนุนให้กำลังพล และครอบครับดำเนินโครงการ “บ้านนี้มีรักปลูกผักกินเอง” นอกจากเป็นการลดค่าใช้จ่าย และได้บริโภคผักปลอดภัยแล้ว ยังเป็นการต่อยอดนำเมล็ดพันธุ์ที่เก็บเกี่ยวได้ นำไปแจกจ่าย ให้กับประชาชนได้บริโภคต่อได้อีกด้วย

"จิตอาสาบริจาคโลหิต ช่วยชีวิตประชาชน"

"จิตอาสาบริจาคโลหิต ช่วยชีวิตประชาชน"

จิตอาสาทหารช่างร่วมบริจาคโลหิต ณ ภาคบริการโลหิตที่ 4 จ.ราชบุรี โดยระบุผู้รับบริจาคให้กับ ด.ญ.ชุติกาญจน์ สวัสดิ์นพรัตน์ ซึ่งกำลังรักษาอาการป่วยเป็นไข้เลือดออก มีภาวะเกล็ดเลือดต่ำ รักษาตัวอยู่ รพ.ราชบุรี

มทบ.16 พร้อมยุทโธปกรณ์ ร่วมระงับเหตุเพลิงไหม้

มทบ.16 พร้อมยุทโธปกรณ์ ร่วมระงับเหตุเพลิงไหม้

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 64 เวลา 1500 ฝกร.ศบภ.มทบ.16 ได้รับแจ้งจาก ฝขว.ศบภ.มทบ.16 ทราบว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้น บ้านของนาย ชาญ รวีวงษ์ ณ บ้านเลขที่ 116 หมู่ที่ 3 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี ส่งผลกระทบทำให้บ้านเรือนและทรัพย์สินได้รับความเสียหายทั้งหมด แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้

ทบ.เปิดสมัครสอบนายสิบทุกประเภท ด้วยระบบออนไลน์

ทบ.เปิดสมัครสอบนายสิบทุกประเภท ด้วยระบบออนไลน์

กองทัพบกได้พัฒนาระบบการรับสมัครเป็นทหารโดยเริ่มปรับเป็นการสมัครทางออนไลน์ เพื่อให้ผู้ที่สนใจมีความสะดวกในการสืบค้นข้อมูลได้โดยง่าย ล่าสุด เปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับราชการนายทหารชั้นประทวนประจำปี 2565 ผ่านระบบออนไลน์แบบรวมการ จำนวน 3,080 อัตรา ได้แก่ นักเรียนนายสิบทหารบก, นายทหารประทวนจากทหารกองหนุนสายงานสัสดี, นายทหารประทวนจากทหารกองหนุนส่วนกำลังรบและส่วนสนับสนุนการรบ และทหารอาสา โดยกองทัพบกได้จัดทำเว็บไซต์เพื่อรวบรวมข้อมูลการรับสมัครด้วยระบบออนไลน์ “เว็บเพจเดียว” ที่ https://recruitment.rta.mi.th/ ซึ่งผู้สนใจสามารถสมัครสอบได้ทุกประเภทในคราวเดียวกัน ตามคุณสมบัติตามที่กองทัพบกกำหนดและดำเนินการสอบเพียงครั้งเดียว (One Stop Service)

   เรื่องน่าสนใจ

รับสมัคร...ทหารอาสา

รับสมัคร...ทหารอาสา 29 มี.ค. – 23 เม.ย. 64  กองทัพบก ได้เปิดโอกาสอีกครั้ง... ให้ผู้ที่มีใจรักอาชีพทหาร และอยากร่วมงานกับกองทัพบก สมัครสอบคัดเลือก เข

โรงเรียนนายร้อยฯ รับสมัครนักเรียนเตรียมทหาร

ประกาศ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รับสมัครบุคคลพลเรือนชาย อายุ 16 - 18 ปี เข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร (ในส่วนของกองทัพบก) ประจำปีการศึกษา 2564 (แบบ

กำหนดการรับสมัครและคัดเลือก

กำหนดการรับสมัครและคัดเลือกบุคคลเข้าเป็น นักเรียนนายสิบทหารบก และ นักเรียนนายสิบเหล่าทหารราบ ประจำปี 2564

ทบ. เปิดรับทหารกองเกิน 18-20 ปี ยังไม่ถึงเกณฑ์และ 22-29 ปี

ที่ผ่านตรวจเลือกแล้ว สมัครเป็นทหารกองประจำการปี 64 เป็นกรณีพิเศษ ทาง Online กองทัพบกเดินหน้าพัฒนาการตรวจเลือกทหารกองประจำการ มุ่งสู่ระบบทหารกองประจำก

 คลิปวีดีโอน่าสนใจ

พิราบคาบข่าว :“ทบ. เตรียมความพร้อมรับทหารใหม่ผลัด 2/64 ตามมาตรการป้องกันโควิดแบบครอบจักรวาล”

iรายการพิราบคาบข่าว ตอน “ทบ. เตรียมความพร้อมรับทหารใหม่ผลัด 2/64 ตามมาตรการป้องกันโควิดแบบครอบจักรวาล”

รายการพิราบคาบข่าว ตอน “ทบ.สนับสนุน ศบค.ส่วนหน้า แก้วิกฤตโควิดชายแดนใต้”

ตอน “ทบ.สนับสนุน ศบค.ส่วนหน้า แก้วิกฤตโควิดชายแดนใต้”

พิราบคาบข่าว : “ในหลวง-พระราชินี ทรงห่วงใยประชาชน พระราชทานความช่วยเหลือวิกฤตโควิด-19”

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใยพสกนิกรชาวไทยเป็นอย่างยิ่ง ได้ทรงพระราชทานพระบรมราโชบายในการดำเนินมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 พระราชท

พิราบคาบข่าว : “ทบ.เพิ่มเฮลิคอปเตอร์ MI-17 ส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้าน”

ตอน “ทบ.เพิ่มเฮลิคอปเตอร์ MI-17 ส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้าน” ปัจจุบัน กองทัพบกช่วยในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด-19(กลุ่มสีเขียว)กลับภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง ผ่านศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิ

พิราบคาบข่าว ตอน “ทบ.จัดเครื่องบินลำเลียง บล.295 ส่งผู้ป่วยโควิดกลับไปรักษาตัวที่บ้าน”

เคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อ COVID-19 ที่ไม่มีอาการ (สีเขียว) กลับภูมิลำเนา เพื่อไปรักษาตัว ลดปริมาณผู้ป่วยสะสมในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลนั้น ล่าสุด กองทัพบกได้นำอากาศยานของกองทัพ

“พิราบคาบข่าว” ตอน “ศูนย์ฝึกจิตอาสา โคกหนองนา ทหารพันธุ์ดี”

พล.ท.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ รอง เสธ.ทบ.(5) ตรวจเยี่ยมรับฟังผลงานโครงการ/กิจกรรมที่สำคัญ ที่สนับสนุนศูนย์อำนวยการใหญ่ จิตอาสาพระราชทาน ณ สโมสรนายทหารสัญญาบัตร ค่ายกฤษณ์สีวะรา พร้อมลงพื้

  แกลเลอรี่

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก
ถนนราชดำเนินนอก แขวงบางขุนพรหม
เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
 02-2802360-3


Follow Us
 
 

Engine by shopup.com