HOT NEWS

ผบ.ทบ.เป็นประธานในพิธีประดับเครื่องหมายยศ

วันนี้ 29 เมษายน 2565 14.40 น. พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธีประดับเครื่องห

“เพราะเราคือ ครอบครัวเดียวกัน”

ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 104 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ได้พบปะ/เยี่ยมครอบครัวของครูฝึกทหารใหม่ ซึ่งต้องเข้ารับก

พี่หาญพาน้องๆ เที่ยว สถานที่สำคัญในเขตพระนคร

ก้าวสู่ “มัคคุเทศน์น้อย”  หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน โดย กองพันทหารราบ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน จัดกิจกรรม “พาบุ

ข่าวประชาสัมพันธ์กองทัพบก

ศปก.ทภ.1 โดย กกล.สุรสีห์ จับ 223 ผู้ลักลอบเข้าเมือง

ศปก.ทภ.1 โดย กกล.สุรสีห์ จับ 223 ผู้ลักลอบเข้าเมือง

ศปก.ทภ.1 โดย กกล.สุรสีห์ จับ 223 ผู้ลักลอบเข้าเมือง ชายเเดนประจวบคีรีขันธ์ เเละกาญจนบุรี กกล.สุรสีห์ โดย กกล.สุรสีห์ โดย ฉก.จงอางศึก/ร.29 ร่วมกับ ชป.ขว.กกล.สุรสีห์, มว.ลว.ที่ 1, มว.ปชด.ที่ 3, ร้อย.ตชด.146, สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์, สภ.คลองวาฬ, สภ.อ่าวน้อย เเละฝ่ายปกครอง เมื่อ 281300 - 291300 เม.ย. 65 จับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมายจำนวน 4 ครั้ง ผู้ลักลอบเข้าเมืองจำนวน 178 คน (ช.104, ญ.74) เเละรถยนต์จำนวน 1 คัน บริเวณ ต.เกาะหลัก, ต.อ่าวน้อย เเละ ต.ห้วยทราย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์

ผบ.ทบ.เป็นประธานในพิธีประดับเครื่องหมายยศ

ผบ.ทบ.เป็นประธานในพิธีประดับเครื่องหมายยศ

วันนี้ 29 เมษายน 2565 14.40 น. พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธีประดับเครื่องหมายยศ มอบประกาศนียบัตร และ ปิดการศึกษาของนักเรียนนายสิบ เหล่าทหารราบ หลักสูตร 1 ปี รุ่นที่ 45 ณ ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

“เพราะเราคือ ครอบครัวเดียวกัน”

“เพราะเราคือ ครอบครัวเดียวกัน”

ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 104 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ได้พบปะ/เยี่ยมครอบครัวของครูฝึกทหารใหม่ ซึ่งต้องเข้ารับการกักตัว ณ หน่วยฝึกทหารใหม่ ป.4 พัน.104 เพื่อเตรียมการรับทหารใหม่ รุ่นปี 2565 ผลัดที่ 1 และจัดการฝึกทหารใหม่ฯ (ในรูปแบบ Bubble & Sealed)พร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่เสนารักษ์บริการตรวจโรคและมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับครอบครัวกำลังพล เพื่อเป็นการช่วยดูแลและแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว ในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รวมทั้งเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับครอบครัวของกำลังพล จำนวน 2 ครอบครัว

พี่หาญพาน้องๆ เที่ยว สถานที่สำคัญในเขตพระนคร

พี่หาญพาน้องๆ เที่ยว สถานที่สำคัญในเขตพระนคร

ก้าวสู่ “มัคคุเทศน์น้อย”  หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน โดย กองพันทหารราบ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน จัดกิจกรรม “พาบุตรหลานกำลังพลทัศนศึกษา” เยี่ยมชมสถานที่สำคัญภายในหน่วยทหาร และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญรอบหน่วย เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ชาติไทย และสร้างความภาคภูมิใจ และก้าวสู่การเป็น “มัคคุเทศก์น้อย” ต่อไป

กกล.ผาเมือง ตรวจยึดยาบ้า 600,000 เม็ด ชายแดนแม่ฟ้าหลวง

กกล.ผาเมือง ตรวจยึดยาบ้า 600,000 เม็ด ชายแดนแม่ฟ้าหลวง

กองกำลังผาเมือง โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตวรจ บริเวณ บ้านหัวแม่คำ ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ได้ตรวจพบรถกระบะต้องสงสัย จึงได้ขอทำการตรวจค้น แต่รถคันดังกล่าวได้ขับหลบหนี หน่วยจึงได้ทำการไล่ติดตามระยะทางประมาณ 100 เมตร คนขับรถได้จอดรถและอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไป จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตรวจพบ เป้กระสอบจำนวน 4 กระสอบ วางอยู่ท้ายกระบะ ภายในบรรจุ "ยาบ้า" จำนวนประมาณ 600,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้นำของกลางส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

" ECO PRINT "ผลิตภัณฑ์ผ้าจากธรรมชาติ

" ECO PRINT "ผลิตภัณฑ์ผ้าจากธรรมชาติ

ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา ร.4 พัน.3 ได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ ผลิตภัณฑ์ผ้าจากธรรมชาติ (ECO PRINT) เพื่อเป็นการขยายผลการปฏิบัติให้กับกำลังพล และสมาชิกสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา ร.4 พัน.3 ทั้งนี้เพื่อให้กำลังพลและสมาชิกสมาคมแม่บ้านทหารบกของหน่วย ได้นำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ สามารถนำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อนำไปต่อยอด สร้างอาชีพเสริม และสร้างรายได้ให้กับครอบครัว

กองทัพบก เตรียมความพร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชนในช่วงเข้าสู่ฤดูฝน

กองทัพบก เตรียมความพร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชนในช่วงเข้าสู่ฤดูฝน

กรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1 และหน่วยขึ้นตรง ทำการตรวจความพร้อมชุดช่วยเหลือประชาชนและบรรเทาภัยพิบัติ เพื่อเตรียมการด้านกำลังพล ยุทโธปกรณ์และยานพาหนะ รวมทั้งได้จัดการอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้น(CPR) ให้แก่กำลังพลที่ปฏิบัติงานเพื่อเพิ่มความรู้ ทักษะ ความชำนาญ ในการปฏิบัติหน้าที่ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่อยู่พื้นที่รับผิดชอบ ในช่วงเข้าสู่ฤดูฝน

ฉก.สงขลา 40เยี่ยมให้กำลังใจคุณยายกับหลาน หลังได้รับผลกระทบเหตุรุนแรง

ฉก.สงขลา 40เยี่ยมให้กำลังใจคุณยายกับหลาน หลังได้รับผลกระทบเหตุรุนแรง

28 เม.ย. 65ผบ.ฉก.สงขลา 40 เยี่ยมให้กำลังใจคุณยาย นางสมนึก ศรีคงแก้ว กับด.ญ.วรันธร ภูวิมล หลานสาว ซึ่งได้รับผลกระทบจากเหตุการความรุนแรงในพื้นที่ จชต.เมื่อปี 2560 ต้องสูญเสียคุณตา คุณพ่อ คุณแม่ และใช้ชีวิตอยู่กับคุณยายเพียงลำพัง บ้านเลขที่ 4/2 ม.1 บ.ลำไพล ต.ลำไพล อ.เทพา พร้อมทั้งส่งมอบจักรยาน และอุปกรณ์การศึกษา ผ่านโครงการ จักรยานสานฝันปั่นสุข และ โครงการถุงยังชีพเพื่อการศึกษา ของกองทัพบก

“อนุรักษ์กำลังรบ ลงพื้นที่นิเทศหน่วยฝึกทหารใหม่ หน่วยฝึกปลอดภัย ทหารใหม่ปลอดโรค”

“อนุรักษ์กำลังรบ ลงพื้นที่นิเทศหน่วยฝึกทหารใหม่ หน่วยฝึกปลอดภัย ทหารใหม่ปลอดโรค”

พลตรี คณิศร อาสมะ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 มอบหมายให้พันโท สรารักษ์ ชูสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายสุริยพงษ์ พร้อมด้วยชุดเวชกรรมป้องกัน โรงพยาบาลค่ายสุริยพงษ์ ดำเนินการนิเทศหน่วยฝึกทหารใหม่ และมอบอุปกรณ์ที่ใช้ในการดูแลน้องๆทหารใหม่ ให้กับครูฝึกทหารใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมในการดูแลในการฝึกทหารใหม่ ผลัด 1/2565 ณ หน่วยฝึกทหารใหม่ มทบ.38, หน่วยฝึกทหารใหม่ ม.2 พัน.10 และหน่วยฝึกทหารใหม่ ม.2 พัน.15 จังหวัดน่าน

 คลิปวีดีโอน่าสนใจ

แล้วเราก็มาอยู่ร่วมกัน “ HOME of ARMY ” บ้านนี้เข้มแข็ง รักชาติ เป็นคนดี

การดูแลทหารใหม่ เป็นหัวใจสำคัญของ #กองทัพบก ทุกหน่วยทหารใส่ใจในรายละเอียดทุกด้าน ผสมผสานนโยบายการปฏิบัติ ต้อนรับสมาชิกใหม่ ทั้งสถานที่ สิ่งของ เครื่องใช้ สิทธิสวัสดิการ สุขอน

รายการ “พิราบคาบข่าว” 

ตอน"ทบ.พร้อมต้อนรับทหารใหม่ปี 2565 อย่างปลอดภัยไร้โควิด

กองทัพบกพร้อมรับทหารใหม่ผลัด 1/2565 ⛑กระชับทุกมาตรการป้องกันโควิด-19

⛑ทบ.พร้อมเปิดบ้านรับทหารใหม่ผลัด 1/65 กระชับทุกมาตรการป้องโควิด กองทัพบกจะรับทหารใหม่ผลัดที่ 1/2565 เข้าประจำการในหน่วยทหารพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 1 และ 3 พ.ค. 65 โดยขณะนี้หน่

การผสมผสานระหว่างสมัคร + คัดเลือกทหาร คือความลงตัวของระบบเกณฑ์ทหารไทย

"การผสมผสานระหว่างสมัคร + คัดเลือกทหาร คือความลงตัวของระบบเกณฑ์ทหารไทย"

องค์จอมทัพไทย และกษัตริย์นักการทหาร

องค์จอมทัพไทย และกษัตริย์นักการทหาร นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สถาบันพระมหากษัตริย์ ถือเป็นเสาหลักและศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งประเทศ ทำให้ชาติไทย เป็นไทย อยู่ได้จนถึงทุกวันนี้

18 มกราคม วันกองทัพบก"เชิดชูเกียรติทหารกล้า" สมรภูมิ"ป่าปอบิด-ภูหินร่องกล้า" พลตรี ประจักษ์ วิสุตกุล

18 มกราคม วันกองทัพบก "เชิดชูเกียรติทหารกล้า" ศักดิ์ศรีและเกียรติภูมิที่ท่านรักษาไว้ในวันนั้นเราจะสานต่อเพื่แผ่นดินไทย สมรภูมิ "ป่าปอบิด-ภูหินร่องกล้า" "ไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้น

image

 

 เอกสารเสนอข่าวจากสื่อมวลชนฯ
    โดยศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก 

 

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก
ถนนราชดำเนินนอก แขวงบางขุนพรหม
เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
 02-2802360-3


Follow Us
 
 

Engine by shopup.com