HOT NEWS

“ติดตามสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือประชาชน”

ผบ.ศฝ.นศท.มทบ.41 จัดกำลังพลช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยได้ช่วยขนย้ายสิ่งของ และสอบถามสถานการ์เดือดร้อน

กองพันทหารราบที่ 2 จัดกำลังพลช่วยเหลือครอบครัวทหารใหม่เก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตร

กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 16 ได้จัดกำลังพลของให้การช่วยเหลือ ครอบครัว พลทหาร เกษม บุญย่อ ทหารใหม่สังกัด

ล้อมวงผิงไฟรอแสงอาทิตย์มาคลายหนาว ใส่เสื้อกันหนาวกองทัพบก

กองพลทหารม้าที่ 3 โดย ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 ได้จัดชุดกิจการพลเรือนเดินเท้ามอบเสื้อกันหนาวกองทัพบก ให้กั

ข่าวประชาสัมพันธ์กองทัพบก

พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนใน อ.สทิงพระ จ.สงขลา ตลอด 24 ชม.

พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนใน อ.สทิงพระ จ.สงขลา ตลอด 24 ชม.

กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5 จัดกำลังพลจิตอาสาภัยพิบัติ และกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยพร้อมด้วยยานพาหนะ เข้าพื้นที่ ต.คูขุด อ.สทิงพระ จ.สงขลา ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยเนื่องจากมีฝนตกลงมาสะสมเป็นจำนวนมาก และสภาพพื้นที่ติดกับบริเวณทะเลสาบสงขลาโดยมีการมีการปฏิบัติดังนี้

“ติดตามสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือประชาชน”

“ติดตามสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือประชาชน”

ผบ.ศฝ.นศท.มทบ.41 จัดกำลังพลช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยได้ช่วยขนย้ายสิ่งของ และสอบถามสถานการ์เดือดร้อนต่างๆ บ้านเตาหม้อ ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

กองพันทหารราบที่ 2 จัดกำลังพลช่วยเหลือครอบครัวทหารใหม่เก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตร

กองพันทหารราบที่ 2 จัดกำลังพลช่วยเหลือครอบครัวทหารใหม่เก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตร

กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 16 ได้จัดกำลังพลของให้การช่วยเหลือ ครอบครัว พลทหาร เกษม บุญย่อ ทหารใหม่สังกัดหน่วยฝึก ร.16 พัน.2 ในการเก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตร ในฤดูเก็บเกี่ยว ณ​ บ.หนองจิก ต.ย่อ อ.คำเขื่อนแก้ว​ จ.ยโสธร​ ซึ่งเป็นการปลูกฝังให้กำลังพลเกิดความรักความสามัคคี รู้จักเอื้อเฟื้อเผื้อแผ่​ตลอดจนแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัวทหารใหม่ในการจ้างแรงงานมาเก็บผลผลิต ซึ่งครอบครัวดังกล่าวได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในสถานการณ์โควิด ทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยงานทหารกับประชาชนในพื้นที่ จ.ยโสธร

ล้อมวงผิงไฟรอแสงอาทิตย์มาคลายหนาว ใส่เสื้อกันหนาวกองทัพบก

ล้อมวงผิงไฟรอแสงอาทิตย์มาคลายหนาว ใส่เสื้อกันหนาวกองทัพบก

กองพลทหารม้าที่ 3 โดย ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 ได้จัดชุดกิจการพลเรือนเดินเท้ามอบเสื้อกันหนาวกองทัพบก ให้กับผู้สูงอายุ และผู้พิการทุพพลภาพ จำนวน 30 ครัวเรือน ในพื้นที่บ้านหนองแวง ตำบลบัวเงิน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น และเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ นาง แน่น ริกช์ อายุ 77 ปี ป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้นประสาท และนาย ถวิล ศรีเชียงสา อายุ 72 ปี ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบและกระดูกทับเส้นประสาท ทั้งนี้เนื่องจากในปัจจุบันเข้าสู่ห้วงฤดูหนาวในห้วงตอนกลางคืนและตอนเช้า ชึ่งเสี่ยงต่อการจับป่วยได้ง่าย อีกทั้งในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูการเก็บเกี่ยวข้าว ชึ่งชาวบ้านบางส่วนเริ่มเก็บเกี่ยวผลผลิตเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทำให้เราเริ่มเห็นการดำเนินชีวิตของชาวบ้านแถบนี้ เช่น การใส่บาตรพระสงฆ์ยามเช้า และการจับกลุ่มผิงไฟคลายหนาวพบปะพูดคุยถามไถ่กันตามวิถีชีวิตของชาวบ้านชนบท ทำให้ชาวบ้านประทับใจที่ทหารเข้ามาให้ความช่วยเหลือ อีกทั้งยังเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้อีกทาง

ผ้าห่มแลกรอยยิ้ม

ผ้าห่มแลกรอยยิ้ม

กองพันทหารราบที่3 กรมทหารราบที่3 จัดชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน​ เข้ามอบผ้าห่มให้กับผู้ป่วยทุพพลภาพ​ ณ​ บ้านหาดแพง​ ตำบลหาดแพง​ อำเภอศรีสงคราม​ จังหวัดนครพนม ตามที่​ ญาติของผู้ป่วยเข้าขอความช่วยเหลือ​ ในการขอรับการสนับสนุนผ้าห่มเพื่อคลายความหนาวในช่วงฤดูหนาว

 บุกน้ำลุยโคลนเราไม่หวั่น เพราะเราคือที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

 บุกน้ำลุยโคลนเราไม่หวั่น เพราะเราคือที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 จัด ร่วมกิจกรรม “เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” โดยร่วมพัฒนา ขุดลอก อ่างเก็บน้ำบ้านบางบอน เนื่องจากวัชพืชอยู่ในอ่างเก็บน้ำจำนวนมาก พร้อมปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบ ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย และดูสวยงามสะอาดตา ทั้งยังเป็นการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ รวมถึงสร้างความสามัคคีของคนในชุมชนต่อไป ณ บริเวณอ่างเก็บน้ำ บ้านบางบอนเหนือ ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่

“นาทีฉุกเฉิน”

“นาทีฉุกเฉิน”

กองทัพบก โดยศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก ได้รับการร้องขอการส่งป่วยทางอากาศยาน โดยร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข และสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) ได้สั่งการให้ พันเอกชายแดน กฤษณสุวรรณ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 จัดอากาศยานสนับสนุนการส่งผู้ป่วยฉุกเฉิน จึงมอบหมายให้ ชุดปฏิบัติการบิน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 จัดอากาศยาน ฮ.ท. 212 จำนวน 1 เครื่อง ร่วมกับทีมแพทย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลแม่สะเรียง เพื่อทำการช่วยเหลือเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉิน จำนวน 1 ราย เป็นทารก เพศชาย อายุ 1 วัน น้ำหนัก 1,200 กรัม บุตรของ นางสาวอวยพร ชลธีมหาสมบัติ และ นายสมชัย ประมาลรัตน์ทวี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 7 ตำบลแม่ดง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งมีอาการ ไม่ร้อง ไม่ดูดนม หายใจมีเสียง อากาศยานได้ทำการยกตัวจาก สนาม ฮ. ค่ายเทพสิงห์ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ไปรับผู้ป่วย สนาม ฮ. ชั่วคราว บ้านจอซิเดอเหนือ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ไปส่งยังสนาม ฮ. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ค่ายเทพสิงห์ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน และส่งตัวเข้ารับการรักษาพยาบาล ณ โรงพยาบาลแม่สะเรียง ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 20 นาที ซึ่งการช่วยเหลือดังกล่าว กองทัพบก ได้ทำข้อตกลงของกองทัพบก และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ MOU ร่วมกับสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ทั้งนี้เพราะการส่งผู้ป่วยเจ็บ ถือเป็นภารกิจที่สำคัญของกองทัพบก สามารถกระทำได้อย่างรวดเร็ว เป็นการช่วยเหลือชีวิตพี่น้องประชาชน และที่สำคัญ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 กองกำลังนเรศวร ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 และศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก พร้อมที่จะให้การช่วยเหลือประชาชน ในทุกโอกาส และมีความพร้อมปฏิบัติภารกิจตลอด 24 ชั่วโมง

“พาน้องเล็กกลับบ้าน ช่วยเหลือครอบครัวเกี่ยวข้าว”

“พาน้องเล็กกลับบ้าน ช่วยเหลือครอบครัวเกี่ยวข้าว”

กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 8 จัดกำลังพลลงแขกเกี่ยวข้าว ช่วยเหลือ ครอบครัว พลทหาร พงษ์อนันต์ วงศ์บุราณ ทหารใหม่ผลัดที่ 2/63 ภูมิลำเนา บ้านฮ่องแซง หมู่ที่ 7 ต.หัวทุ่ง อ.พล จ.ขอนแก่น เก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตร ในพื้นที่การเกษตร จำนวน 2 ไร่ ดำเนินการจนแล้วเสร็จ เพื่อช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระ ค่าใช้จ่าย ค่าจ้างแรงงานเกี่ยวข้าว, นวดข้าว, บรรจุข้าวลงกระสอบ ตลอดจนขนย้าย/จัดเก็บเข้ายุ้งฉางข้าว อีกทั้งเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับกำลังพล พัฒนาความสัมพันธ์อันดี ระหว่างหน่วยงานทหาร/ภาครัฐ กับประชาชนในพื้นที่

กกล.สุรศักดิ์มนตรี สกัดกั้น กัญชาแห้งอัดแท่ง 308 กก

กกล.สุรศักดิ์มนตรี สกัดกั้น กัญชาแห้งอัดแท่ง 308 กก

กกล.สุรศักดิ์มนตรี สกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดของเครือข่ายกลุ่มขบวนการค้าเสพติดข้ามชาติ ในพื้นที่ อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดยสถานีเรือบ้านแพง หน่วยเรือ

   เรื่องน่าสนใจ

การเลื่อนการตรวจเลือกฯ !!! เฉพาะหน่วยตรวจเลือกฯ ในพื้นที่ มทบ. 46

 การเลื่อนการตรวจเลือกฯ !!! เฉพาะหน่วยตรวจเลือกฯ ในพื้นที่ มทบ. 46 ( จ.ปัตตานี , จ.นราธิวาส ,จ.ยะลา ) เนื่องในวันอีฎิ้ลอัดฮา วันที่ 31 ก.ค. 63 โดย

สายตรง ผบ.ทบ แก้ไขปัญหาสำหรับกำลังพลกองทัพบก

สามารถ ดาวน์โหลด Sticker ได้แล้ว .... คลิกเลย

สมัครใจอยู่ต่อ ...ได้อะไรมากกว่าที่คิด

สำหรับน้องๆ พลทหารที่สมัครใจอยู่รับราชการต่อ นอกจากจะได้รับเงินเดือนบวกค่าครองชีพตลอดระยะเวลาของการเป็นทหารกองประจำการแล้วนั้น หากกองทัพบกมีการเปิดสอบ

"ARMYLAND LOPBURI" เปิดบ้าน ท่องเที่ยว เขตทหาร

หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ เปิดรั้วค่ายให้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศและท่องเที่ยวในเขตทหาร ร่วมทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ เช่น การเข้าฝึกอบรม การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ทห

 คลิปวีดีโอน่าสนใจ

ทหาร..ช่วยชาวนา..

"พิราบคาบข่าว" ตอนที่ 85..ทหาร..ช่วยชาวนา..ปลูกข้าว เกี่ยวข้าว ตากข้าว

“ที่นี่..กองทัพบก"

ตอน..กองทัพบก ส่งมอบความอบอุ่น สานต่อโครงการ kobota พลังใจสู้ภัยหนาว..

"ผู้พันสานฝัน ปั้นหุ่นน้องทหารสอบนายสิบ" EP.1 ท่าดึงข้อไว้สอบนายสิบ

ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 ติวเค้มร่างกาย ให้น้องๆ ทหารใหม่ ที่สนใจเข้าสอบนักเรียนนายสิบ ได้เตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการทดสอบ

ออนทัวร์รั้วทหาร Ep 7 : ฝึกอาชีพพลทหาร

...เป็นอีกหนึ่งโครงการดี ๆ สำหรับน้อง ๆ ทหารกองประจำการ ที่ก่อนปลดประจำการออกไป จะได้รับการฝึกอาชีพในสาขาต่าง ๆ เพื่อนำไปใช้ประกอบอาชีพ สร้างเสริมรายได้แก่ตนเองและครอบครัว

Thailand Smart Soldier Strong Man Challenge ปีที่ 2

ส่งเสริมความรักความสามัคคี สร้างเครือข่ายขยายผล ด้วยการบูรณาการร่วมในการสนับสนุน การสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างหน่วยทหาร นักศึกษาวิชาทหาร และเยาวชนผ่านกิจกรรมการแข่งขันกีฬา

การฝึกภาคสนาม Field Training Exercise (FTX) ประจำปี 2563

การฝึกภาคสนาม Field Training Exercise (FTX) ประจำปี 2563 หน่วยพร้อมรบเคลื่อนที่เร็วกองทัพบก Rapid Deployment Force (RDF) สนามฝึกทางยุทธวิธี กองทัพภาคที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา

  แกลเลอรี่

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก
ถนนราชดำเนินนอก แขวงบางขุนพรหม
เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
 02-2802360-3


Follow Us
 
 

Engine by shopup.com