ขั้นตอนการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2567

 
 

  HOT NEWS

“ตรวจเยี่ยมคัดเลือกทหาร คึกคัก แม่ทัพภาคที่ 3 ลงพื้นที่”

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2567 พลโท ประสาน แสงศิริรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 3 และคณะฯ เข้าทำการตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์ตรว

แม่ทัพภาค 4 เข้าเยี่ยมกำลังพลถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดที่จ.ปัตตานี และเหตุล่าสุดถูกซุ่มยิงที่จ.นราธิวาส

วันนี้ 8 เมษายน 2567 เวลา 14.00 น. พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เข

กกล.ผาเมือง จับกุมขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 1,000,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2567 เวลา 1110 กองกำลังผาเมือง โดย พลตรีประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และส

image

 

 
 

  หนังสือผลงานกองทัพบก ประจำปี 2566 

 

ข่าวประชาสัมพันธ์กองทัพบก

“จิตอาสาร่วมทำการดับไฟป่า”

“จิตอาสาร่วมทำการดับไฟป่า”

พล.ม.2 รอ. นำกำลังพลร่วมกับหน่วยป้องกันบรรเทาสาธารณภัย อบต.โป่งน้ำร้อน และประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ ทำการดับไฟป่า และร่วมทำแนวกันไฟ เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟป่าลุกลามขยายวงกว้าง ณ บริเวณป่าสำนักสงฆ์โป่งน้ำร้อน หมู่ที่ 6 ต.โป่งน้ำร้อน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

“ตรวจเยี่ยมคัดเลือกทหาร คึกคัก แม่ทัพภาคที่ 3 ลงพื้นที่”

“ตรวจเยี่ยมคัดเลือกทหาร คึกคัก แม่ทัพภาคที่ 3 ลงพื้นที่”

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2567 พลโท ประสาน แสงศิริรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 3 และคณะฯ เข้าทำการตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์ตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ปี 2567 กองทัพภาคที่ 3 ของคณะตรวจเลือกฯ จังหวัดอุทัยธานี โดยมี พลตรี ประสิทธิพงศ์ มูลดี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 31, พันเอก อภิเดช ผลทวี รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรจังหวัดอุทัยธานี (ฝ่ายทหาร) และ พันโท ณัฐวุฒิ ดวงแดง ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 8/ประธานกรรมการตรวจเลือกฯ ให้การต้อนรับ ณ หอประชุมร่วมใจ อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งมีทหารกองเกินมารายงานตัวตรวจเลือกเป็นทหารกองประจำการ พร้อมด้วยบรรดาผู้ปกครองและญาติที่มาให้กำลังใจบุตรหลาน

แม่ทัพภาค 4 เข้าเยี่ยมกำลังพลถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดที่จ.ปัตตานี และเหตุล่าสุดถูกซุ่มยิงที่จ.นราธิวาส

แม่ทัพภาค 4 เข้าเยี่ยมกำลังพลถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดที่จ.ปัตตานี และเหตุล่าสุดถูกซุ่มยิงที่จ.นราธิวาส

วันนี้ 8 เมษายน 2567 เวลา 14.00 น. พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เข้าเยี่ยมกำลังพลในสังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 จำนวน 2 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ริมถนนสายทุ่งยางแดง-กะพ้อ หมู่ที่ 7 ตำบลปากู อำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี ขณะกำลังเดินทางไปปฏิบัติภารกิจ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมาตรวจเลือกทหาร เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา ได้แก่ สิบเอก ธีรพงษ์ เพชรโชติ และอาสาสมัครทหารพราน ปิยะพงษ์ ทวีทรัพย์ใหม่ ณ โรงพยาบาลปัตตานี ตำบลสะบารัง อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ซึ่งขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

กกล.ผาเมือง จับกุมขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 1,000,000 เม็ด

กกล.ผาเมือง จับกุมขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 1,000,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2567 เวลา 1110 กองกำลังผาเมือง โดย พลตรีประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าพื้นที่ตรวจสอบและร่วมแถลงข่าว กรณี เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2567 เวลา 0600 หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ โดย กองบังคับการควบคุมปราบปรามยาเสพติดที่ 1 จัดกำลังพล ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชียงดาว ปฏิบัติภารกิจประจำด่านตรวจเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิด ตามพระราชบัญญัติยาเสพติด บริเวณ ด่านตรวจแก่งปันเต๊า ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น วีออส สีดำ จำนวน 1 คัน ขับเข้ามายังด่านตรวจดังกล่าว ผู้ขับขี่ท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจสอบ พบกระสอบสายรุ้งดัดแปลงเป็นเป้สะพาย จำนวน 3 เป้ และห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำอีก 1 ถุง ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) รวมจำนวนประมาณ 1,000,000 เม็ด อยู่ในรถคันดังกล่าว จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ หน่วยจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชียงดาวเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผบ.ทบ. ลงพื้นที่กองกำลังสุรสีห์ ติดตามสถานการณ์ชายแดนใน จ.ราชบุรี และ จ.เพชรบุรี

ผบ.ทบ. ลงพื้นที่กองกำลังสุรสีห์ ติดตามสถานการณ์ชายแดนใน จ.ราชบุรี และ จ.เพชรบุรี

พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพล ขอบคุณที่ปฏิบัติงานด้วยความเสียสละ ภารกิจ พลเอก เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก และผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก ในวันนี้ (๘ เม.ย.๖๗) ได้นำคณะผู้บังคับบัญชา พร้อมเจ้ากรมฝ่ายเสนาธิการ เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของหน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ กองกำลังสุรสีห์ ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ตามแนวชายแดนไทยและเมียนมา ใน จ.ราชบุรี และ จ.เพชรบุรี ตลอดความยาว ๑๙๓ กิโลเมตร โดยคณะได้รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์และการปฏิบัติที่สำคัญของหน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ/กรมทหารราบที่ ๙, กรมทหารพรานที่ ๑๔ และกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ ๑๓๗ ณ ฐานปฏิบัติการตะโกปิดทอง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งหน่วยได้มีการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ด้านต่างๆ ตามพันธกิจการป้องกันประเทศของศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก โดยในปี ๒๕๖๗ (ม.ค.-มี.ค.) กองกำลังสุรสีห์สามารถจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายได้ ๑๓๖ ครั้ง รวม ๔,๐๔๙ คน, จับกุมตาม พ.ร.บ.ให้ใช้ประมวลกฎหมายยาเสพติดฯ ได้ ๖๔ ครั้ง ยึดของกลางเป็นยาบ้า ๓๐,๓๘๖ เม็ด ไอซ์ ๑๗๖.๗ กก. เคตามีน ๒๑.๘๘ กรัม และเฮโรอีน ๑๗ กรัม รวมทั้งจับกุมการโจรกรรมรถ จำนวน ๗ ครั้ง ยึดของกลางได้รถยนต์ ๗ คัน และรถจักรยานยนต์ ๓ คัน นอกจากนั้นคณะผู้บัญชาการทหารบกยังได้ร่วมตรวจภูมิประเทศทางบก และพบปะมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้กำลังใจกับกำลังพล ณ ฐานปฏิบัติการอีกด้วย

ทหารพราน 21 ร่วมกิจกรรม “จิตอาสา ร่วมใจสร้างฝายชะลอน้ำ ต้านภัยแล้ง”

ทหารพราน 21 ร่วมกิจกรรม “จิตอาสา ร่วมใจสร้างฝายชะลอน้ำ ต้านภัยแล้ง”

ร้อย.ฉก.ทพ.2110 ฉก.ทพ.21 จัดกำลังพลร่วมกับ ส่วนราชการและประชาชนจิตอาสาทุกหมู่เหล่า “จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ สร้างฝายชะลอน้ำ” ณ ลำห้วยเทา บ.เทาใต้ ต.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย (ซึ่งเป็นสายน้ำที่มีต้นน้ำไหลมาจากอุทยานภูย่าอ่าว ) เนื่องในโอกาส “วันจักรี” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกพระมหาบรมราชจักรีวงศ์ ประจำปี 2567

“สานสัมพันธ์ 3 ประเทศ ป้องกันภัยยาเสพติด”                   ( ไทย - กัมพูชา - ลาว )

“สานสัมพันธ์ 3 ประเทศ ป้องกันภัยยาเสพติด” ( ไทย - กัมพูชา - ลาว )

“ชื่นมื่น!! กระชับสัมพันธ์ ด้วย“รอยยิ้ม”แห่งมิตรประเทศ” เราจะไม่เป็นเพื่อนกัน เฉพาะในวันนี้ แต่เราจะเป็นเพื่อนกัน ตลอดไป.... กองกำลังสุรนารี จัดกิจกรรม “สานสัมพันธ์ 3 ประเทศ ป้องกันภัยยาเสพติด” ( ไทย - กัมพูชา - ลาว ) ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ จ.สุรินทร์ , จ.อุบลราชธานี เข้าร่วมกิจกรรม ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และมหาวิทยาลัยราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ โดยมี พลตรี ณัฎฐ์ ศรีอินทร์ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี, พลโท เจีย โซะเพียะ รองผู้บัญชาการภูมิภาคทหารที่ 4 และ ท่าน โสม บุนตะกุน รองเจ้าแขวงจำปาสัก ร่วมเป็นประธานโครงการในครั้งนี้ อีกทั้งยังได้นำเยาวชนในระดับมัธยมศึกตอนปลาย และนักศึกษา รวมผู้เข้าร่วมกิจกรรม รวมจำนวน 470 คน โดยการดำเนินโครงการครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ทั้งในส่วนของเยาวชนและผู้บริหาร ของทั้ง 3 ประเทศ ในการทำกิจกรรมร่วมกัน อาทิ เช่น การท่องเที่ยว การเสวนาร่วมกันของเยาวชน การแข่งขันกีฬาร่วมกัน งานเลี้ยงสัมพันธ์ 3 ประเทศ ร่วมถึง การทำบุญตักบาตรรดน้ำดำหัวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ส่งผลให้ ทั้งเยาวชน และคณะผู้บริหาร เกิดความรักใคร่กลมเกลียว สามารถที่จะประสานความร่วมมือในทุกกิจกรรมต่อไปในอนาคต ซึ่งผลการปฏิบัติทุกส่วนมีความพึงพอใจอยากจะให้มีการจัดกิจกรรมแบบนี้ทุกๆปี

กกล.ผาเมือง จับกุม 7 ผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมือง พร้อมผู้นำพา ในพื้นที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

กกล.ผาเมือง จับกุม 7 ผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมือง พร้อมผู้นำพา ในพื้นที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

กองกำลังผาเมือง โดย หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตเชียงราย จัดกำลังพล ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจเพื่อสกัดกั้นการกระทำผิดตามพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง บริเวณ ริมแม่น้ำโขง บริเวณถนนสาธารณะริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านปงของ ซอย 17 ตำบลแม่เงิน อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย หน่วยจึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้นพบเป็นผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฏหมายชาวจีน จำนวน 7 คน (ชาย), ผู้นำพา จำนวน 1 คน (ชาย) และรถยนต์ยี่ห้อ นิสสัน มาร์ช จากการสอบถามกลุ่มบุคคลดังกล่าวให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา หน่วยจึงได้นำตัวกลุ่มบุคคลดังกล่าวส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเชียงแสน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ปรับปรุงบ้าน พร้อมต้อนรับน้องคนเล็ก

ปรับปรุงบ้าน พร้อมต้อนรับน้องคนเล็ก

หน่วยฝึกทหารใหม่ ร.6 พัน.2 ดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์หน่วยฝึกทหารใหม่ โดยทาสีอาคาร, เปลี่ยนหลอดไฟ, ทำความสะอาด, ปรับปรุงสถานที่ฝึกและอุปกรณ์การฝึก ให้ได้มาตรฐาน เตรียมรับน้องทหารใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวก และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ปกครอง ให้พร้อมในการดูแลทหารใหม่ให้ดีที่สุด

คลิปน่าสนใจ 

สินค้าแนะนำ

ใส่ HTML ที่ต้องการตรงนี้
image

 

 เอกสารเสนอข่าวจากสื่อมวลชนฯ
    โดยศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก 

 

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก
ถนนราชดำเนินนอก แขวงบางขุนพรหม
เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
 02-2802360-3


Follow Us
 
 

Engine by shopup.com