734446766621038

ก้าวแรก..‬‪ดำรงอยู่..‬‪สู่ทหารของชาติ..‬‪โอกาสที่ก้าวเดิน...‬

 

ข่าวประชาสัมพันธ์กองทัพบก

แรงบันดาลใจ เมื่อต้นทุนชีวิตต่างกัน แต่ความขยัน มุ่งมั่น ทำให้ประสบความสำเร็จ

แรงบันดาลใจ เมื่อต้นทุนชีวิตต่างกัน แต่ความขยัน มุ่งมั่น ทำให้ประสบความสำเร็จ

หน่วยฝึกทหารใหม่ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 16 ได้จัดพิธีเปิดการฝึกทหารใหม่ ผลัดที่ 2/62 และประดับเครื่องหมายครูทหารใหม่ โดยมี พ.อ.อัครพนธ์ มูลประดับ ผบ.ร.16 เป็นประธาน ซึ่งได้เน้นย้ำในเรื่องความตั้งใจ ในการรับการฝึก และเน้นย้ำครูฝึกให้ดูแลสวัสดิการความเป็นอยู่ของทหารใหม่และการฝึกให้เป็นไปตามระเบียบหลักสูตร ในโอกาสนี้ ได้ให้ นักเรียนนายร้อย ทักษิณ ศรีมันตะ นนร.ชั้นปีที่ 5 สร้างแรงบันดาลใจ ให้กำลังใจทหารใหม่ ซึ่ง นนร.ทักษิณ ศรีมันตะ เคยเป็นทหารกองประจำการผลัด 1/53 ของหน่วยฝึก ร.16 พัน.2 ออกปฏิบัติราชการสนามชายแดนพื้นที่เขาพระวิหาร แล้วไปสอบเป็นนักเรียนนายสิบ ได้รับคัดเลือกไปศึกษาต่อที่ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ที่กำลังจะจบการศึกษา เป็น ว่าที่ร้อยตรี ในปลายปีนี้

ทหารพรานกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ตรวจยึดกัญชาอัดแท่ง จำนวน 160 แท่ง ในพื้นที่ จ.นครพนม

ทหารพรานกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ตรวจยึดกัญชาอัดแท่ง จำนวน 160 แท่ง ในพื้นที่ จ.นครพนม

กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 21 ทำการลาดตระเวน บริเวณถนนหมายเลข 212 พื้นที่ อ.บ้านแพง จ.นครพนม เพื่อป้องกันการลักลอบ ขนย้ายยาเสพติด, สิ่งผิดกฎหมาย และการกระทำผิดเงื่อนไขตามแนวชายแดน จนท. ได้ทำการลาดตระเวน ตรวจพบรอยเท้าเป็นทางเดินเข้าไปในป่าหญ้าใกล้กับบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ สามารถตรวจยึดของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 160 แท่ง จำนวน 4 กระสอบ จึงได้ประสานชุดสืบสวน สภ.บ้านแพง ร่วมตรวจยึดของกลางทั้งหมด ก่อนนำส่ง สภ.บ้านแพง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป (20 พ.ย.62)

"เราดูแลจริง for you" ผู้บังคับกองพัน นำทหารใหม่เยี่ยมแม่ที่ป่วยหนัก ส่งกำลังใจให้ครอบครัวพร้อมเร่งช่วยเหลือพัฒนาคุณภาพชีวิต

"เราดูแลจริง for you" ผู้บังคับกองพัน นำทหารใหม่เยี่ยมแม่ที่ป่วยหนัก ส่งกำลังใจให้ครอบครัวพร้อมเร่งช่วยเหลือพัฒนาคุณภาพชีวิต

พันเอก สันติพงษ์ ชิงดวง ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 5 กรมทหารราบที่ 7 นำนายทหารและผู้ฝึกทหารใหม่ พาพลทหาร ชนกันต์ เซาหมี่ ซึ่งเป็นทหารกองประจำการ เข้าเยี่ยม นางสาว สุจิตร เซาหมี่ อายุ 36 ปี ผู้เป็นมารดา ตามนโยบายโครงการ Army family #จากข้อมูลพบว่า แม่ของพลทหาร ชนกันต์ เซาหมี่ มีอาการป่วยเป็นโรคมะเร็งปากมดลูก ส่งผลให้ขาขวาบวมปัจจุบันทำการรักษาที่ โรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ ทั้งนี้ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 5 กรมทหารราบที่ 7 ได้มอบเงิน ข้าวสาร ผ้าห่ม และสิ่งของอุปโภค - บริโภค รวมทั้งจะส่งชุดช่างของหน่วยไปทำการปรับปรุงห้องน้ำ เพื่อให้แม่ของพลทหารใช้งานได้สะดวกมากขึ้น และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจต่อครอบครัวของพลทหาร ชนกันต์ เซาหมี่ ต่อไป #เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“เก็บตกพิธีเปิด AARM 2019 อย่างเป็นทางการ”

“เก็บตกพิธีเปิด AARM 2019 อย่างเป็นทางการ”

ผ่านไปแล้วเมื่อวานนี้ 20 พ.ย. 62 กับพิธีเปิดการแข่งขันยิงปืนอาเซียน ครั้งที่ 29 หรือ Asean Armies Rifle Meet (AARM 2019) ที่จัดขึ้นที่เมืองบันดุง ประเทศอินโดนีเซีย โดยมี พล.อ.สุนัย ประภูชะเนย์ ผช.ผบ.ทบ. เข้าร่วมพิธีเปิด พร้อมกับผู้นำเหล่าทัพอีก 10 ประเทศอาเซียน ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ อย่าลืมร่วมเป็นกำลังใจให้เหล่านักกีฬากองทัพบกไทย ด้วยนะคะ

“ทหารราบ ราชินีแห่งสนามรบ” ร.3 พัน.2 รับคณะนักเรียนนายร้อย ชั้นปีที่ 5 ศึกษาดูงานเหล่าทหารราบ

“ทหารราบ ราชินีแห่งสนามรบ” ร.3 พัน.2 รับคณะนักเรียนนายร้อย ชั้นปีที่ 5 ศึกษาดูงานเหล่าทหารราบ

กองพันหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 3 ให้การต้อนรับคณะนักเรียนนายร้อย ชั้นปีที่ 5 ในโอกาสเข้ามาศึกษาดูงานเหล่าทหารราบ พร้อมจัดสาธิตการดำเนินกลยุทธระดับหมวดปืนเล็ก และให้คำแนะนำการปฏิบัติหน้าที่ตามตำแหน่ง ซึ่งมีห้วงการฝึกปฏิบัติหน้าที่ในเหล่าทหาราบ 18 - 22 พ.ย.62 ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนนายร้อย เกิดความคุ้นเคย และเห็นภาพการปฏิบัติงานจริงของแต่ละเหล่า เป็นการเตรียมความพร้อม และเสริมสร้างความมั่นใจให้กับนักเรียนนายร้อย ก่อนสำเร็จการศึกษาไปปฏิบัติงานที่หน่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

ทหารลุยทุ่ง!! ลงแขกเกี่ยวข้าว ช่วยชาวนา

ทหารลุยทุ่ง!! ลงแขกเกี่ยวข้าว ช่วยชาวนา

กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 13 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 3 นำกำลังพลลงแขกเกี่ยวข้าวช่วยเหลือประชาชน เพื่อลดรายจ่าย โดยได้ดำเนินการเกี่ยวข้าวให้กับ นางลำไย โนนรุ่งเรือง บ้านหนองบัวเงิน ต.หนองไผ่ อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี เป็นจำนวน 8 ไร่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายในการเก็บเกี่ยวผลผลิต และเป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน อีกทั้งยังสร้างความรักความสามัคคีระหว่างชาวบ้านกับภาครัฐซึ่งเปรียบเสมือนญาติมิตรบ้านใกล้เรือนเคียงของชุมชนค่ายทหาร สร้างความอบอุ่นและเป็นกันเอง

กองทัพบกรับมอบเสื้อกันหนาว..ส่งต่อช่วยเหลือประชาชนในพื่นที่ห่างไกล

กองทัพบกรับมอบเสื้อกันหนาว..ส่งต่อช่วยเหลือประชาชนในพื่นที่ห่างไกล

วันที่ 20 พ.ย.62 พลเอก จักรชัย โมกขะสมิต ประธานคณะที่ปรึกษากองทัพบก ผู้แทน ผบ.ทบ.เป็นประธานในพิธีมอบเสื้อกันหนาว โครงการ “KUBOTA พลังใจสู้ภัยหนาว” โดยบริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ กองทัพบก ณ กองบัญชาการกองทัพบก เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยหนาวที่ขาดแคลนในพื้นที่ห่างไกลต่อไป

กองทัพห่วงใย…ให้ความรู้“การป้องกันการบาดเจ็บจากความร้อน” ทหารใหม่

กองทัพห่วงใย…ให้ความรู้“การป้องกันการบาดเจ็บจากความร้อน” ทหารใหม่

โรงเรียนนายสิบทหารบก จัดการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและเฝ้าระวังการบาดเจ็บจากความร้อน ในการฝึกทหารใหม่ ผลัดที่ 2/62 เพื่อให้น้องๆทหารใหม่ ได้มีความรู้ สามารถสังเกตอาการ และให้การช่วยเหลือเพื่อนในเบื้องต้นได้ ก่อนเข้ารับการฝึกหลักสูตรทหารใหม่ 10 สัปดาห์ ณ หน่วยฝึกทหารใหม่โรงเรียนนายสิบทหารบก #ทหารใหม่ #เกาะสถานการณ์ทหารใหม่ Cr.เพจ โรงเรียนนายสิบทหารบก

จะภัยแล้ง หรือภัยไหนๆ ประชาชนอุ่นใจ ทหารจะเคียงข้างและช่วยแก้ไขปัญหาในทุกโอกาส

จะภัยแล้ง หรือภัยไหนๆ ประชาชนอุ่นใจ ทหารจะเคียงข้างและช่วยแก้ไขปัญหาในทุกโอกาส

พล.ต.สามารถ จินตสมิทธิ์ ผบ.มทบ.210 พร้อมคณะผู้บังคับบัญชา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจการเจาะบ่อบาดาลของชุดช่าง มทบ.210 ตามโครงการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง และบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่อันเนื่องมาจากภัยแล้ง และอุทกภัยใน จ.นครพนม ประจำปีงบประมาณ 2562 โดยปัจจุบันหน่วยได้ดำเนินการขุดเจาะบ่อบาดาล และเสร็จจำนวน 140 บ่อ มีผู้ได้รับประโยชน์จำนวน ประมาณ 4,000 ครัวเรือน โดยในวันนี้ได้ดำเนินการแล้วเสร็จในพื้นที่สุดท้าย ณ บ.รามราช ต.รามราช อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม โดยมี องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน นักเรียน และประชาชนที่ได้รับประโยชน์ร่วมตรวจเยี่ยมการดำเนินการในครั้งนี้ จากนั้น ผบ.มทบ.210 ได้เข้าพบปะคณะครูเพื่อสำรวจพื้นที่ รร.รามราชพิทยาคม ในการเข้าขุดเจาะบ่อบาดาลให้แก่ทางโรงเรียนตามที่น้องๆนักเรียน ได้เข้าพบ ผบ.มทบ.210 เพื่อขอรับการสนับสนุนการขุดเจาะบ่อบาดาลให้แก่ทางโรงเรียนซึ่งถือเป็นพื้นที่ใกล้เคียงและเนื่องจากขาดแคลนน้ำที่จะใช้อุปโภค โดยหน่วยจะเข้าดำเนินการในวันถัดไปอย่างเร่งด่วนเพื่อให้คณะครูและนักเรียนได้มีน้ำใช้อย่างเพียงพอ

    เรื่องน่าสนใจ

“ริมบัว คาเฟ่”

ร้านริมบัว Café ดำเนินการโดย กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ประกอบด้วยการบริการด้านสุขภาพ และบริการอาหารพร้อมเครื่องดื่ม วัตถุประสงค์เพื่อเป็นสวัสดิการให้กับครอบ

เราสร้างฝาย เพื่ออะไร??

ฝายมีชีวิต คือ ฝายรูปแบบใหม่เพื่อใช้แก้ปัญหาภัยแล้งและอุทกภัย เป็นการสร้างฝายที่มี โครงสร้างของฝายมาจากธรรมชาติ ใช้วัสดุที่มีในท้องถิ่น เช่น ไม้ไผ่ นํ

RTANC OPEN HOUSE 2019 พยาบาลทหารบก

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานเปิดบ้าน สานฝัน สู่พยาบาลทหารบก รีบลงทะเบียน

วิทยาลัยพยาบาลกองทัพบกเปิดรับสมัครและคัดเลือก

บุคคลเข้าเป็นนักเรียนพยาบาลกองทัพบก รุ่นที่ 56 ประจำปีการศึกษา 2562 ตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค - 17 เม.ย 25

ทหารช่วยได้ ตอน จัดตั้งจุดตรวจปฐมพยาบาลและรักษาผู้ประสบภัย โดย รพ.ค่ายสรรพสิทธิประสงค์

ตอน จัดตั้งจุดตรวจปฐมพยาบาลและรักษาผู้ประสบภัย โดย รพ.ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ ไม่ใช่แค่หน้าที่รักษาพยาบาล แต่เรายังช่วยฟื้นฟู ดูแล และให้กำลังใจ โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จัด

อุโมงลมแนวดิ่งแบบปิด ณ โรงเรียนสงครามพิเศษ ศูนย์สงครามพิเศษ

อุโมงลมแนวดิ่งแบบปิด เป็นเครื่องช่วยฝึกโดดร่มที่มีความสำคัญในการฝึก การปฏิบัติการทางอากาศของกองทัพบก ซึ่งสามารถเพิ่มพูนขีดความสามรถของนักโดดร่ม และนำมาสู่การฝึกที่ มีประสิทธิภา

JRTC rotation  ทหารทีมชาติ

ร้อย ร.ไทย รับคำสั่งภารกิจ secure คุ้มกันหมู่บ้าน Sangari Village โดยทำการเคลื่อนย้ายกำลังพลทางอากาศยาน และ รถ LMTV โดย ผบ.ร้อย ได้วางแผนในการปฏิบัติ ทั้งการควบคุม จำกัดเสรีการเคลื

  แกลเลอรี่

Engine by shopup.com