734446766621038

โอกาสในชีวิต โอกาสจาก...กองทัพบก

ข่าวประชาสัมพันธ์กองทัพบก

มทภ.3 ร่วมมอบผ้าห่มกันหนาวให้กับประชาชนที่ประสบภัยหนาว ใน จ.ตาก

มทภ.3 ร่วมมอบผ้าห่มกันหนาวให้กับประชาชนที่ประสบภัยหนาว ใน จ.ตาก

พลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 มอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน 500 ผืนให้กับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และประชาชน ที่ประสบภัยหนาว ในพื้นที่ ต.แม่ท้อ ,ต.พะวอ ,ต.ด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด จ.ตาก ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยหนาวในห้วงเวลานี้ ณ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช จ.ตาก

ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ตรวจยึดยาบ้าไม่มีเจ้าของ จำนวน 24,000 เม็ด ได้ที่ จ.หนองคาย

ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ตรวจยึดยาบ้าไม่มีเจ้าของ จำนวน 24,000 เม็ด ได้ที่ จ.หนองคาย

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. 62 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย ที่บัญชาการทางยุทธวิธี กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี(อ.สังคม) ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการรับ-ส่งยาเสพติด บริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 211 บ.ผาตั้ง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย จึงจัดกำลังพลร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ทำการซุ่มเฝ้าตรวจ พื้นที่ดังกล่าว พบกระเป๋าสีดำ 1 ใบซุกซ่อนบริเวณโคนเสาป้ายจราจรทางโค้ง บ.ผาตั้ง ภายในกระเป๋าบรรจุวัตถุคล้ายยาบ้า สามารถตรวจยึดยาบ้า 4 แพ็ค 12 มัด บรรจุยาบ้า ประมาณ 24,000 เม็ด หน่วยจึงนำของกลางทั้งหมดส่ง สภ.สังคม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

“กองทัพบก คลายความหนาว”

“กองทัพบก คลายความหนาว”

พันโท อุเทน จีนทองหลาง ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 เดินเท้ามอบผ้าห่มกันหนาวให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยหนาว ใน อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น มีความสุขแค่ไหนที่ได้เห็นรอยยิ้มของประชาชน หน่วยขอขอบคุณ นางนงนุช ชัยมหา กำนันตำโนนคอม อ.ภูผาม่าน ที่ให้เราได้สัมผัสกับประชาชนอย่างใกล้ชิด รวมถึงได้รับรู้ถึงความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ #ทหารเพื่อประชาชน #ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส #กองทัพบกห่วงใยประชาชน #สู้ภัยหนาว Cr.กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8

ศูนย์การทหารราบ จัดกิจกรรมพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 2 ประจำปี 2562 เพื่อให้ทหารใหม่ได้พบปะกับครอบครัว

ศูนย์การทหารราบ จัดกิจกรรมพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 2 ประจำปี 2562 เพื่อให้ทหารใหม่ได้พบปะกับครอบครัว

หน่วยฝึกทหารใหม่ที่ 1 กองพันทหารราบที่ 1 ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้จัดกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ตามนโยบาย ผู้บัญชาการทหารบก โดย พันโท เอก พวงประทุม ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1 ศูนย์การทหารราบ ได้จัดให้มีการแสดงของทหารใหม่ ผลัดที่ 2 ประจำปี2562 ประกอบด้วย - การแสดงบุคคลท่ามือเปล่า - การแสดงท่ากายบริหารประกอบอาวุธ - การแสดงการดำเนินกลยุทธประกอบการเคลื่อนที่ - การแสดงมุทิตาจิต ระหว่างทหารใหม่กับญาติ กิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้นเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับทหารใหม่และแสดงให้ครอบครับได้เห็นถึงความเข้มแข็งของบุตรหลาน สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ปกครองในการดูแลบุตรหลาน จากกองทัพ หลังจากนั้นก็ได้ปล่อยให้ ทหารใหม่ได้พบปะพูด คุยกับญาติตามอัธยาศัย ณ หน่วยฝึกทหารใหม่ที่ 1 กองพันทหารราบที่ 1 ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

อบรมบรรเทาสาธารณภัย...พร้อมรับใช้ประชาชน!!

อบรมบรรเทาสาธารณภัย...พร้อมรับใช้ประชาชน!!

กองพันทหารราบที่2 กรมทหารราบที่13 จัดการอบรมบรรเทาสาธารณภัยให้กับทหารใหม่ โดยมีพี่ๆอาสาสมัคร ป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน เป็นวิทยากรให้ความรู้และฝึกซ้อมแผนปฏิบัติการเมื่อเกิดสาธารณภัย เช่นการระงับเหตุเมื่อเกิดอัคคีภัย การเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บ เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างทักษะความรู้ ความเข้าใจให้กับน้องทหารใหม่ ให้มีความพร้อมในการปฏิบัติภารกิจเมื่อเกิดเหตุสาธารณภัยต่างๆ Cr. เพจ กองพลทหารราบที่ 3,เรารักกองทัพบก

“หมอทหาร!! เดินเท้า ทุกย่างก้าว เพื่อประชาชน”

“หมอทหาร!! เดินเท้า ทุกย่างก้าว เพื่อประชาชน”

หมอทหารจาก ชุดทักษิณสัมพันธ์ 412/ ชุดสถานีวิทยุทักษิณสัมพันธ์ 402 ร่วมกับชุดสันติสุข 406 ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนประชาชน ในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โดยได้มอบยาเวชภัณฑ์ และให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพในช่วงฤดูฝน ที่มา : เพจ ชุดควบคุมทักษิณสัมพันธ์ หน่วยเฉพาะกิจสันติสุข ,เรารักกองทัพบก

ผบ.มทบ.21 สุดใจดี!! “จัดกิจกรรมสร้างความสุขให้กับน้องๆ ทหารใหม่”

ผบ.มทบ.21 สุดใจดี!! “จัดกิจกรรมสร้างความสุขให้กับน้องๆ ทหารใหม่”

พลตรี เกียรติศักดิ์ วิเวก ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 21 ให้ความห่วงใยน้องสุดท้องของกองทัพบก จึงได้จัดกิจกรรมคลายความหนาวให้กับน้องๆ เพื่อสร้างความสุข และจัดเลี้ยงเนื้อย่างเกาหลี ให้กับทหารใหม่ โดยมีเนื้อย่างครบเครื่อง หลากหลายรวมอาหารทะเล ผลไม้ สร้างความพึงพอใจ และความเอร็ดอร่อยให้กับน้องๆทหารใหม่ อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมวันพ่อ ทหารใหม่อยู่ในห้วงการฝึก ไม่ได้กลับบ้านไปพบพ่อ เพื่อคลายความคิดถึง สร้างกำลังใจให้ทหารใหม่ ผบ.มทบ.21 จึงจัดกิจกรรมดนตรีในสวน จาก ดุริยางค์ มณฑลทหารบกที่ 21 ให้กับน้องๆทหารใหม่ ณ ศูนย์สาธิตการเกษตรกรรม ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ค่ายสุรนารี (สวนไผ่ชายทุ่ง) เพื่อสร้างความสนุกสนานและผ่อนคลายความเครียด ความเหนื่อยล้า หลังจากผ่านการฝึกมาแล้ว 4 สัปดาห์ ทั้งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับน้องทหารใหม่ว่าเขาคือน้องคนสุดท้องของกองทัพบก ที่ต้องได้รับการเอาใจใส่อย่างดีเมื่ออยู่ในรั้วกองทัพ

ชื่นชม ภาพความดี “รองแพทย์ใหญ่กองทัพภาคที่ 3 หมอจิตอาสา” จอดรถช่วยหญิงวัยรุ่นเป็นลม..รถล้มหลังบริจาคโลหิต กลางเมืองพิษณุโลก ... หลังจิตอาสาปฐมพยาบาล..ส่งรักษาโรงพยาบาลพุทธชินราช..

ชื่นชม ภาพความดี “รองแพทย์ใหญ่กองทัพภาคที่ 3 หมอจิตอาสา” จอดรถช่วยหญิงวัยรุ่นเป็นลม..รถล้มหลังบริจาคโลหิต กลางเมืองพิษณุโลก ... หลังจิตอาสาปฐมพยาบาล..ส่งรักษาโรงพยาบาลพุทธชินราช..

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.62 เวลา 11.00 น. ขณะหญิงสาววัยรุ่นรายหนึ่งในเมืองพิษณุโลก กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากการร่วมกิจกรรมบริจาคโลหิต เกิดประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มเนื่องจากหญิงสาวรายดังกล่าวมีอาการเป็นลมภายหลังการบริจาคโลหิต บริเวณหน้าอนุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1 การเมืองพิษณุโลก โชคดีที่ขณะเกิดเหตุ พันเอก ชัยเนตรอาร์ เนตรพิชิต รองแพทย์ใหญ่กองทัพภาคที่ 3 ซึ่งได้ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จ พระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 5 ธันวาคม 2562 ผ่านมาประสบเหตุพอดี จึงได้ไปช่วยเหลือคนเจ็บ ด้วยการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ท่ามกลาง ประชาชน และ จิตอาสาจังหวัดพิษณุโลก ที่ต่างก็มากางร่มให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บและพลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือ จากนั้น รองแพทย์ใหญ่กองทัพภาคที่ 3 ได้ประสานหน่วยกู้ชีพสมาคมกู้ภัยข่าวภาพ พิษณุโลก, หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน และหน่วยกู้ภัยกู้ชีพ ร่วมกตัญญูพิษณุโลก นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาอย่างเร่งด่วนที่โรงพยาบาลพุทธชินราชต่อไป

จิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์”

จิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์”

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา จิตอาสาพระราชทานทั่วประเทศไทย ร่วมกิจกรรม “จิตอาสาพระราชทาน เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยมีกองทัพบก หน่วยงานราชการ ภาคเอกชน และประชาชนจิตอาสาฯ เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง

    เรื่องน่าสนใจ

“ริมบัว คาเฟ่”

ร้านริมบัว Café ดำเนินการโดย กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ประกอบด้วยการบริการด้านสุขภาพ และบริการอาหารพร้อมเครื่องดื่ม วัตถุประสงค์เพื่อเป็นสวัสดิการให้กับครอบ

เราสร้างฝาย เพื่ออะไร??

ฝายมีชีวิต คือ ฝายรูปแบบใหม่เพื่อใช้แก้ปัญหาภัยแล้งและอุทกภัย เป็นการสร้างฝายที่มี โครงสร้างของฝายมาจากธรรมชาติ ใช้วัสดุที่มีในท้องถิ่น เช่น ไม้ไผ่ นํ

RTANC OPEN HOUSE 2019 พยาบาลทหารบก

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานเปิดบ้าน สานฝัน สู่พยาบาลทหารบก รีบลงทะเบียน

วิทยาลัยพยาบาลกองทัพบกเปิดรับสมัครและคัดเลือก

บุคคลเข้าเป็นนักเรียนพยาบาลกองทัพบก รุ่นที่ 56 ประจำปีการศึกษา 2562 ตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค - 17 เม.ย 25

ทหารช่วยได้ ตอน จัดตั้งจุดตรวจปฐมพยาบาลและรักษาผู้ประสบภัย โดย รพ.ค่ายสรรพสิทธิประสงค์

ตอน จัดตั้งจุดตรวจปฐมพยาบาลและรักษาผู้ประสบภัย โดย รพ.ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ ไม่ใช่แค่หน้าที่รักษาพยาบาล แต่เรายังช่วยฟื้นฟู ดูแล และให้กำลังใจ โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จัด

อุโมงลมแนวดิ่งแบบปิด ณ โรงเรียนสงครามพิเศษ ศูนย์สงครามพิเศษ

อุโมงลมแนวดิ่งแบบปิด เป็นเครื่องช่วยฝึกโดดร่มที่มีความสำคัญในการฝึก การปฏิบัติการทางอากาศของกองทัพบก ซึ่งสามารถเพิ่มพูนขีดความสามรถของนักโดดร่ม และนำมาสู่การฝึกที่ มีประสิทธิภา

JRTC rotation  ทหารทีมชาติ

ร้อย ร.ไทย รับคำสั่งภารกิจ secure คุ้มกันหมู่บ้าน Sangari Village โดยทำการเคลื่อนย้ายกำลังพลทางอากาศยาน และ รถ LMTV โดย ผบ.ร้อย ได้วางแผนในการปฏิบัติ ทั้งการควบคุม จำกัดเสรีการเคลื

  แกลเลอรี่

Engine by shopup.com