HOT NEWS

”สืบสานรักษาต่อยอดปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสร้างฝายชะลอน้ำ”

มณฑลทหารบกที่ 27 นำกำลังพล ”สืบสานรักษาต่อยอดปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสร้างฝายชะลอน้ำ” โดย ร่วมกับ ธ.ก.ส.ร้อยเอ็

ทหารออกฝึกฯ พร้อมช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่...

กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 โดย ส่วนรับการฝึกฯ #กองร้อยทหารราบที่8012 ลงพื้นที่ที่ทำการฝึกเป็นหน่วยกองร

“ พาน้องเล็ก เยี่ยมบ้าน”

กองทัพภาคที่ 1 โดย กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ นำกำลังพลจิตอาสาของหน่วย เข้าเยี่ยมเยียนคร

ข่าวประชาสัมพันธ์กองทัพบก

ร.8 Medical Delivery ชุดแพทย์เคลื่อนที่พบปะ ช่วยเหลือประชาชน

ร.8 Medical Delivery ชุดแพทย์เคลื่อนที่พบปะ ช่วยเหลือประชาชน

กรมทหารราบที่ 8 และหน่วยรอง ทำการฝึกเป็นหน่วยกองร้อยนอกที่ตั้ง ประจำปี 2564 ในพื้นที่ สนามฝึกทางยุทธวิธีมณฑลทหารบกที่ 28 อ.เมือง จ.หนองบัวภู วันที่ 22 ก.พ.64 หน่วย ร.8 จัดชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน พร้อมด้วย Medical Delivery ชุดแพทย์เคลื่อนที่ เข้าพบปะเยี่ยมเยียนประชาชนในพื้นที่บ้านภูพานทอง ม.2 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวภู เพื่อประชาสัมพันธ์การฝึกเป็นหน่วยกองร้อยนอกที่ตั้ง ประจำปี 2564 ของ ร.8 และหน่วยรอง ร.8 และเข้าเยี่ยมเยียนผู้ป่วยติดเตียง เพื่อมอบยาเวชภัณฑ์ ในการช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัว

”สืบสานรักษาต่อยอดปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสร้างฝายชะลอน้ำ”

”สืบสานรักษาต่อยอดปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสร้างฝายชะลอน้ำ”

มณฑลทหารบกที่ 27 นำกำลังพล ”สืบสานรักษาต่อยอดปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสร้างฝายชะลอน้ำ” โดย ร่วมกับ ธ.ก.ส.ร้อยเอ็ด ผู้นำชุมชน และประชาชนในพื้นที่ ร่วมสร้างฝายชะลอน้ำเพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ณ บ.โนนสังข์ ม.9 ต.สิงห์โคก อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด

ทหารออกฝึกฯ พร้อมช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่...

ทหารออกฝึกฯ พร้อมช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่...

กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 โดย ส่วนรับการฝึกฯ #กองร้อยทหารราบที่8012 ลงพื้นที่ที่ทำการฝึกเป็นหน่วยกองร้อย นอกที่ตั้ง ประจำปี 2564 รับซื้อผักในชุมชน นอกจากภารกิจด้านการฝึกแล้วนั้น หน่วยฯ ยังคงดำเนินงานตามนโยบายของ กองทัพบก ตามโครงการ “หน่วยทหาร จ่ายตลาด ช่วยเกษตรกร ฟื้นฟูเศรษฐกิจ” โดยรับซื้อพืชผักสวนครัวจาก ประชาชนในพื้นที่ ที่รวมกลุ่มปลูกผักสวนครัว “วิสาหกิจ ชุมชนเกษตรอินทรีย์ วิถีพอเพียง” ณ บ.ถ้ำกองเพล ม.5 ต.โนนทัน อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู เพื่อเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารให้กำลังส่วนรับการฝึกฯ ได้รับประทาน และเป็นการช่วยเหลือ ส่งเสริม กระจายรายได้สู่เกษตรกรโดยตรง

“ พาน้องเล็ก เยี่ยมบ้าน”

“ พาน้องเล็ก เยี่ยมบ้าน”

กองทัพภาคที่ 1 โดย กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ นำกำลังพลจิตอาสาของหน่วย เข้าเยี่ยมเยียนครอบครัวของกำลังพลประเภทพลทหาร ที่บ้านยากไร้ ตามนโยบาย "ผู้บังคับบัญชา พาน้องเล็ก เยี่ยมบ้าน" ในช่วงที่เกิดสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-1 ได้แก่ พลฯอดิศร เกิดเขียว สังกัด ร้อย.อวบ.ที่ 1 บ้านเลขที่ 264/1 ม.9 ต.ท่าหมื่นราบ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก โดยได้อาศัยอยู่กับ คุณตา และคุณยาย ซึ่งมีโรคประจำตัว ทั้งนี้ ร.31 พัน.2 รอ. ได้มอบสิ่งอุปโภค บริโภค และทุนทรัพย์ ที่จำเป็นต่อครอบครัวของกำลังพลดังกล่าว

คนไทยด้วยกันแบ่งปันช่วยเหลือ

คนไทยด้วยกันแบ่งปันช่วยเหลือ

ในวันที่ 22 ก.พ.64 กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 13 ออกรับซื้อพืชผลทางการเกษตร กับเกษตรกรในพื้นที่ บ.ชัยพร หมู่ 3 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ทั้งนี้หน่วยได้มอบหน้ากากอนามัยให้กับเกษตรกร เพื่อเป็นการป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

“ระดมความร่วมมือฉีดน้ำ เพื่อดับไฟไหม้สวนยางพาราของประชาชนในพื้นที่”

“ระดมความร่วมมือฉีดน้ำ เพื่อดับไฟไหม้สวนยางพาราของประชาชนในพื้นที่”

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 จัดกำลังพลของหน่วย ร่วมกับ กำนันตำบลละแอ, รองนายก องค์การบริหารส่วนตำบลละแอ และประชาชนในพื้นที่ ระดมความร่วมมือฉีดน้ำช่วยกันดับไฟที่ไหม้อยู่ในพื้นที่สวนยางของประชาชน อยู่ใกล้ๆ โรงเรียนบ้านเตรียมปัญญา ตำบลละแอ อำเภอยะหา จังหวัดยะลา เพื่อไม่ให้ลามไปเพิ่มขึ้น ก่อนที่รถดับเพลิงเข้าระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟ โดยขณะนี้สามารถควบคุมไฟที่ไหม้ในพื้นที่ดังกล่าว ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ช่วงนี้เป็นช่วงที่ยางพาราผลัดใบ และอากาศร้อน ทำให้ต้นไม้มีการเสียดสี จนเกิดประกายไฟแล้วลุกลามไหม้อย่างรวดเร็ว ประกอบกับในพื้นที่ดังกล่าวมีสภาพหญ้าที่แห้งเกรียมและร้อนจัด จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้สวนยางพาราในครั้งนี้

“เรียนรู้ก่อนปลดประจำการ”

“เรียนรู้ก่อนปลดประจำการ”

กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 นำกำลังพลทหารกองประจำการที่ใกล้ครบกำหนดปลดประจำการ​ เข้าศึกษาเรียนรู้การทำเกษตรทฤษฎี​ใหม่​ เกษตรผสมผสาน​ ณ​ สวนปราชญ์​ ต.หนองฮี​ อ.ปลาปลาก​ จ.นครพนม​ เพื่อนำไปปรับใช้เป็นแนวทางปฎิบัติ​ตามหลักปรัชญา​เศรษฐกิจพอเพียง​ หลังจากปลดประจำการ

“ทหารคือที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส”

“ทหารคือที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส”

กองพันทหารราบที่ 11 หน่วยเฉพาะกิจที่ 1 ได้จัด ชุดปฏิบัติการด้านกิจการด้านพลเรือนลงพื้นที่ สวนเกษตรพอเพียง นางแสงจันทร์ ไปร์แดง เกษตรกร บ.ภูมิซรอล ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่เลี้ยงปลาดุก ,กบภายในสวนเกษตรพอเพียง และได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ Covid-19 ทำให้ขายไม่ได้หน่วยจึงได้ช่วยเหลือ ช่วยรับซื้อปลาดุก 6.5 กก. กิโลละ 70 บาท รวม 440 บาท และ กบ 2 กก. กิโลละ 100 บาท รวม 200 บาท รวมเป็น 640 บาท เพื่อนำมาประกอบเลี้ยงตามวงรอบอาหารแก่กำลังพลภายในฐานปฏิบัติการ

"กกล.สุรศักดิ์มนตรี จับกุมการลักลอบขนเนื้อแช่แข็ง หนีภาษี กว่า 6,350 กก.

"กกล.สุรศักดิ์มนตรี จับกุมการลักลอบขนเนื้อแช่แข็ง หนีภาษี กว่า 6,350 กก.

กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย กองบังคับการควบคุมที่ 1 (ร.3) จัดกำลัง ร่วม หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ลาดตระเวนเฝ้าตรวจ พื้นที่ บ.นาโป ต.นาโป อ.เมือง จ.มุกดาหาร สามารถจับกุมผู้กระทำผิด 1 ราย พร้อมของกลาง เนื้อแช่แข็ง น้ำหนัก 6,350 กก. และรถยนต์ 2 คัน ผู้กระทำผิดพร้อมของกลาง นำส่ง ศุลกากรมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

   เรื่องน่าสนใจ

กินลำไย…ช่วยเกษตรกร

ค่ายมหาศักดิพลเสพ (ร.8 พัน.2) อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น โดยตอนสูทกรรมของหน่วย ดำเนินการตามนโยบาย “หน่วยทหารจ่ายตลาด ช่วยเกษตรกร ฟื้นฟูเศรษฐกิจ” ลงพื้นที่ชุมชน

โรงเรียนนายร้อยฯ รับสมัครนักเรียนเตรียมทหาร

ประกาศ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รับสมัครบุคคลพลเรือนชาย อายุ 16 - 18 ปี เข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร (ในส่วนของกองทัพบก) ประจำปีการศึกษา 2564 (แบบ

กำหนดการรับสมัครและคัดเลือก

กำหนดการรับสมัครและคัดเลือกบุคคลเข้าเป็น นักเรียนนายสิบทหารบก และ นักเรียนนายสิบเหล่าทหารราบ ประจำปี 2564

ทบ. เปิดรับทหารกองเกิน 18-20 ปี ยังไม่ถึงเกณฑ์และ 22-29 ปี

ที่ผ่านตรวจเลือกแล้ว สมัครเป็นทหารกองประจำการปี 64 เป็นกรณีพิเศษ ทาง Online กองทัพบกเดินหน้าพัฒนาการตรวจเลือกทหารกองประจำการ มุ่งสู่ระบบทหารกองประจำก

 คลิปวีดีโอน่าสนใจ

รับสมัคร นักเรียนเตรียมทหาร (ในส่วนของกองทัพบก) ประจำปี 2564

ประกาศ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รับสมัครบุคคลพลเรือนชาย อายุ 16 - 18 ปี เข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร (ในส่วนของกองทัพบก) ประจำปีการศึกษา 2564 (แบบทั่วไป) สมัครสอบได้ตั้งแต่วัน

"ออนทัวร์รั้วทหาร" EP 13 บททดสอบ

มาแล้ว!! กับ "ออนทัวร์รั้วทหาร" ตอนนี้ถึง EP 13 กันแล้วนะครับ

กองทัพบก..ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้...เพื่อต่อชีวิต

ขอเชิญทุกท่านร่วมบริจาคโลหิต ฝ่าวิกฤต Covid-19 แล้วเราจะผ่านไปด้วยกัน

กองทัพบกสนับสนุนการช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์ โควิด-19 ระลอกใหม่

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา2019 หรือ(โควิด19) ยังคงทวีความรุนแรงไปทั่วโลก ซึ่งขณะนี้ทั้งภาครัฐและเอกชนเร่งบูรณาการ เพื่อคลี่คลายสถานการณ์โดยเร็ว ในส่วนของกองทัพบก พลเอ

  แกลเลอรี่

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก
ถนนราชดำเนินนอก แขวงบางขุนพรหม
เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
 02-2802360-3


Follow Us
 
 

Engine by shopup.com